Hiển thị tất cả 11 kết quả

Tổng hợp các mẫu giày Adidas Alphabounce được yêu thích nhất hiện nay với đầy đủ các màu sắc kích thước cho bạn lựa chọn


Giới thiệu về giày Adidas Alphabounce

Giày Adidas Alphabounce được thiết kế dành riêng cho các vận động viên các môn thể thao điền kinh. Nhà sản xuất muốn mang đến cho họ lợi thế cạnh tranh bằng cách sử dụng các vật liệu mới và thiết kế sáng tạo. Trong khi các mẫu giày chạy bộ thông thường chỉ có lớp đệm ở gót chân, giày Alphabounce có đệm từ gót chân đến ngón chân giúp tạo ra một chút độ nảy cho mỗi sải chân.

Phần trên (Upper) được thiết kế với lớp lưới liền mạch bao quanh bàn chân có nhiều lỗ mở ở trên và hai bên má giúp cho bàn chân thở. Thân giày của AlphaBounce có 2 lớp: Lưới kỹ thuật (Engineered Mesh) bên ngoài, bên trong vẫn là lưới (EM) những kết cấu thưa hơn, may liền với vải nỉ Neoprene co giãn tốt và êm ái.

Sử dụng công nghệ nắm bắt chuyển động (motion-capture) để biết được bàn chân cần hỗ trợ ở những vị trí nào khi vận động cường độ cao, từ đó đưa ra thiết kế từng khu vực cứng mềm khác nhau.

AlphaBounce có pulltab ở lưỡi gà và sau gót, bộ phận này ngoài giúp trang trí còn giúp người sử dụng mang giày một cách nhanh chóng và thuận tiện (đưa ngón tay vào 2 pulltab, kéo căng ra để xỏ chân vào).

Đế giữa (midsole) của AlphaBounce EM được làm từ chất liệu "Bounce": gồm các hạt nhựa EVA được pha trộn theo tỉ lệ thích hợp với không khí để tạo ra bộ đệm nhẹ, êm ái, tạo sự thoải mái.

Xét về độ êm ái và hoàn trả lực thì có lẽ chất liệu Bounce sẽ thua Boost nhưng về sự chắc chắn thì tốt hơn, phù hợp hơn với hoạt động cường độ cao cần sự ổn định.

Đế ngoài sử dụng đế Continental (công ty chuyên sản xuất lốp oto nổi tiếng thế giới). Các rãnh được thiết kế có thể bám đường tốt trong cả thời tiết đường ướt hay khô ráo. Đặc biệt phần trước và gót chân loe rộng hơn giúp ổn định bàn chân khi chuyển động ở cường độ cao.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao dưới đế ngoài lại có các mấu tròn và lại nằm ở những vị trí nhất định chứ không phải toàn bộ bề mặt. Theo nghiên cứu của Adidas tại phòng Future Lab, cảm biến Aramis (Aramis Sensor) được bố trí dưới lòng bàn chân của các vận động viên đến từ các môn thể thao. Những phần được bố trí mấu tròn chính là những điểm gây ra nhiều áp lực và cần được hỗ trợ nhiều nhất.

Các dòng giày Adidas Alphabounce

  • Giày Adidas Alphabounce OG: ra mắt lần đầu ngày 15/06/2016 là sự khởi đầu cho dòng giày Alphabounce, các thiết kế cho các phiên bản về sau chủ yếu được phát triển từ phiên bản này và được cải tiến để đạt hiệu năng và tính thẩm mỹ phù hợp hơn.
  • Tiếp theo là các phiên bản : AlphaBounce Enginerred Mesh (AlphaBounce EM), AlphaBounce RC M các sản phẩm này không có nhiều nổi bật nên ít được ưu chuộng hơn.
  • Đến phiên bạn Adidas Alphabounce Beyond: đây là phiên bản được ưu chuộng nhất trong các dòng của Alphabounce do nó là kết hợp hài hòa nhất giữa tính thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng.
adidas alphabounce beyond blue
Giày adidas alphabounce beyond blue
  • Alphabounce Zip (cổ cao): ít được ưa chuộng có lẽ vì được thiết kế cổ cao và dùng vật liệu chống nước để phù hợp với một số khu vực đặc biệt trên thế giới.
  • Alphabounce Instinct: khác biệt thấy rõ nhất là phần thân upper và hệ thống đế được cải tiến. Nếu như trên phiên bản Beyond, phần thân upper là kiểu nhiều mảnh ghép kết hợp ở nhiều vị trí thì trên đôi Instinct, upper đã được thay thế bằng phong cách đơn giản, ít mảng miếng với chi tiết đường gợn sóng xuất hiện bao phủ thân giày. Hệ thống dây giày cũng có sự thay đổi để gia tăng độ chắc chắn với cơ chế thắt dây qua móc đặt ở vị trí miếng chắn bùn mudguard.
  • Alphabounce Instinct M: đây là phiên bản mới rất được ưu chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, màu sắc bắt mắt và thường xuyên cháy hàng.
alphabounce instinct trắng
Giày alphabounce instinct trắng